Hướng dẫn thi công ốp gạch lục giác từ A-Z

Chia sẻ hướng dẫn các bước thi công ốp gạch lục giác đơn giản từng bước đảm bảo độ an toàn, tính thẩm mỹ cho mọi không gian khi sử dụng. Cùng gạch trang trí TPH tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé !

gach bong op trang tri

Dưới đây là cách ốp lát gạch lục giác đúng quy cách, chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ nhất mà các bạn có thể tham khảo!

Bước 1: Kiểm tra, xử lý bề mặt tường khi ốp gạch

xu ly be mat tuong

Bạn cần kiểm tra độ phẳng và xử lý các vấn đề (lồi lõm, nứt gãy…) nếu có trên bề mặt ốp gạch để đảm bảo bề mặt có được chất lượng tốt nhất khi thi công.

Bước 2: Tiến hàng trộn keo dán gạch hoặc xi măng

tron keo xi mang

Nếu sử dụng gạch lục giác để ốp những bức tường có độ cao dưới 3m, gia chủ nên dùng keo xi măng để dán gạch. Để keo xi măng có được độ kết dính tốt nhất, bạn nên trộn keo theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Bước 3: Thực hiện ốp gạch lục giác

op gach luc giac

Hỗn hợp keo xi măng sau khi trộn xong, bạn sẽ tiến hành trải keo lên tường. Bạn nên sử dụng bay răng cưa, nghiêng góc 45 độ để dàn đều keo lên trên bức tường cần ốp gạch lục giác trước khi ốp lát khoảng 20 – 30 phút.

Đặt viên gạch nằm ngang, nghiêng khoảng 30 độ và áp vào vị trí đã có keo xi măng. Dùng búa cao su gõ nhẹ lên viên gạch để viên gạch bám dính vào bề mặt tường được chắc chắn hơn. Bạn có thể sử dụng thêm tậm đệm (ke) để đảm bảo đường mạch gạch giữa các viên gạch đều nhau. Ốp lần lượt các viên gạch cho tới khi ốp kín tường.

Bước 4: Trét mạch gạch lục giác

tret mat gach luc giac

Sau khi ốp xong, bạn nên đợi ít nhất 24 giờ đến khi gạch bám dính chắc chắn vào bề mặt tường mới tiến hành trét mạch gạch. Sử dụng chổi cao su hoặc bay nhựa để trét bột chít mạch vào đường ron giữa các viên gạch. Nếu sử dụng bay nhựa, bạn nên để bay nghiêng một góc khoảng 45 độ với bề mặt gạch sẽ giúp chít mạch dễ dàng, thuận tiện hơn.

Bạn cần thao tác thật nhanh khi trét mạch gạch vì vữa rất nhanh khô. Sau khoảng 10 phút thì dùng miếng bọt biển hoặc xốp ẩm để lau sạch các vết vữa thừa bám trên bề mặt gạch.

Bước 5: Vệ sinh bề mặt gạch lục giác

ve sinh mat gach

Vệ sinh bề mặt gạch là bước cuối cùng hoàn thiện việc ốp gạch lục giác cho không gian nội thất. Bạn nên để tường khô theo thời gian quy định rồi dùng giẻ lau ướt sạch các vết bẩn bám dính trên bề mặt gạch.

>>> Những mẫu gạch lục giác xi măng loại B ốp tường giá siêu rẻ: Xem ngay !

Như vậy qua những bước trên, các bạn đã nắm rõ quy trình và cách ốp gạch lục giác ốp tường rồi nhỉ. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo: Hướng dẫn thi công gạch bông

Trả lời