Hướng dẫn cách thi công gạch kính chính xác nhất

Trong nhiều năm bán gạch kính lấy sáng trang trí, chúng tôi luôn được nhiều khách hàng là nhà thầu, thợ thi công gạch kính hay chủ đầu tư, gia chủ hỏi cùng 1 câu đó là: cách thi công gạch kính ra sao? thi công gạch kính bao nhiều tiền 1m2? Để giáp đáp vấn đề này, mời các bạn tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé !

thi-cong-gach-kinh

Hướng dẫn cách thi công gạch kính lấy sáng chính xác nhất.

Gạch kính có hai chức năng chính là lấy ánh sáng tự nhiên và trang trí. Thường được sử dụng để làm bức tường hoặc cửa sổ, nó cho phép lấy ánh sáng từ một phòng khác hoặc từ bên ngoài thiên nhiên.

Nó tạo thành một khối thủy tinh lý tưởng cho phòng tắm có vòi hoa sen. Các bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi biết cách thi công gạch kính lấy sáng để tránh xảy ra những sai sót.

Bạn nên thực hiên theo các bước sau:

Bước 1: Chọn loại gạch thích hợp cho công trình của bạn

Khối có diện tích rộng sẽ đón ánh sáng được nhiều hơn, khối mỏng phù hợp với khu vực cửa sổ. Bạn tùy ý sử dụng các kích thước khác nhau, màu sắc và kết cấu để tạo ra những gì bạn muốn.

thi cong gach kinh

Bước 2: Vẽ sơ đồ cho quá trình lắp đặt

Lập kế hoạch công trình của bạn để sử dụng toàn bộ khối. Vì với mỗi viên gạch kính bạn không có thể được cắt giảm.

Bạn hãy để khoảng cách giữa các viên gạch, các bức tường, khung hoặc cửa sổ từ 0.6 – 1cm. Nếu gạch kính không thể lấp đầy không gian lắp đặt bạn có thể cho thêm gỗ hoặc các loại vật liệu khác phù hợp

Bước 3: Trộn vữa và lắp đặt

– Bạn phải tuân thủ cách trộn vữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, trộn theo lô đủ để sử dụng trong khoảng một giờ đồng hồ là tốt nhất, tránh tình trạng trộn quá nhiều để vữa đóng thành cục trước khi bạn sử dụng nó gây lãng phí cho bạn

cach thi cong gach kinh

Tỷ lệ giữa các vật liệu: 10kg bêtông, 10kg cát, keo ướt 0.3kg, nước 3kg. Trộn chúng lại vào vữa cát theo đúng tỷ lệ.

– Đặt khối đầu tiên, sau đó bay đủ vữa lên một mặt của khối tiếp theo để khi bạn đặt nó bên cạnh khối đầu tiên vữa được lấp đầy không gian giữa các khối với nhau. Thêm vữa chỉ một mặt của khối tiếp theo trong dòng.

– Không gian giữa các khối cuối và tường, khung hoặc cửa sổ sẽ được lấp đầy với một giải mở rộng để phù hợp cho sự thay đổi của nhiệt độ.

Bước 4: Đặt miếng đệm thích hợp giữa các khối

Miếng đệm đảm bảo cho không gian giữa các khối đồng nhất và vữa ở các hàng trên không bị ép ra khỏi các hàng thấp hơn.

Sử dụng đinh chữ T  hoặc L để đảm bảo khoảng cách đều giữa các khối trên cùng một hàng hoặc giữa các hàng với nhau.

thi-cong-gach-kinh-1

thi cong gach kinh

Bước 5: Gia cố để cung cấp sức chịu lực cho tường

Cứ khoảng 30cm bạn nên có thêm thanh gia cố chịu lực để tăng sức chịu lực và ổn định các khối thủy tinh của bạn

Bước 6: Làm sạch bề mặt

Hãy làm sạch bề mặt dính bụi, hồ vữa bằng một miếng vải mềm ẩm

Bước 7: Niêm phong khu vực mới lắp đặt xong

Sử dụng bít thường xuyên giữa các khối và tường hoặc khung bằng keo silicon giữa các khối.

Thi công chà ron gạch kính lấy sáng.

Xi măng trắng nguyên chất là loại vật liệu không thích hợp dùng để chà ron vì độ bền thấp. Nếu sử dụng xi măng trắng để chà ron, sẽ xảy ra hiện tượng nứt và nấm mốc, dễ dàng nhìn thấy qua các đốm đen trên các đường ron.

Keo chà ron thông thường được thiết kế cho các đường ron có kích thước từ 1-6 mm. Nếu sử dụng loại keo chà ron này để thi công cho loại gạch kính lấy sáng, sẽ xảy ra hiện tượng bị nứt kẻ ron.

Cách thi công gạch kính lấy sáng chỉ có nhược điểm là đường ron lớn nên phải biết cách chà ron hợp lí với loại vữa hợp tỉ lệ hợp lí.

– Khi ốp lát gạch kính lấy sáng thì đường ron của chúng thường giao động từ 1-2cm rộng hơn nhiều so với những đường ron thông thường vì vậy keo chà ron phải được thiết kế cẩn thận và chuyên dụng cho các đường ron lớn. Các thành phần của chúng phải đảm bảo giúp đường ron sau thi công không bị nứt và đàn hồi tốt.

thi cong gach kinh-silicon

Trong trường hợp này thi chọn keo chà ron Weber.color plus là tốt nhất vì chúng được sản xuất chuyên dụng cho thi công các đường ron cỡ lớn chống thấm và nấm mốc rất tốt cho công trình. Các thành phần hóa chất trong keo chà ron được tính toán theo một công thức đặc biệt giúp bảo vệ đường ron khỏi vết nứt, là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước

Còn về quá trình thi công chà ron nó cũng không khác so với việc thi công chà ron các công trình khác.

Những lưu ý khi sử dụng gạch kính lấy sáng lấy sáng.

– Gạch kính không phải là một sản phẩm mới, nhưng bây giờ thi công gạch kính lấy sáng ngày càng trở nên thịnh hành. Theo truyền thống này nó đã được sử dụng để tạo ra các phân vùng và phòng vệ sinh vòi sen hoặc cửa sổ. Tuy nhiên, không có lý do gì mà nó lại không được sử dụng trang trí cho các khu vực khác. Hoàn toàn trang trí theo phong cách của bạn, gạch kính có thể sử dụng ở nhiều vị khác nhau trong ngôi nhà.

– Không sử dụng gạch kính để xây dựng tường chịu lực

– Không cắt nhỏ các viên gạch kính, tất cả viên gạch đều cùng kích thước 190x190x80mm

– Khối lắp đặt luôn phải nằm trong một khung để cạnh được bảo vệ.

cong trinh gach kinh

Thi công gạch kính bao nhiều tiền 1m2?

Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng có hai loại gạch kính chủ yếu của Indonesia và Thái Lan, kích thước 19 x 19cm với các loại trơn, ô, bọt, sóng và chủ yếu là màu trắng. Giá của gạch kính nằm trong tầm khoảng 40-60k/ viên tùy theo mẫu mã, thương hiệu.

Những loại gạch màu sắc đẹp hơn vào cao cấp hơn có giá 42.000đ/viên hoặc 47.000đ/viên, thậm chí những loại nhập khẩu còn lên tới 100-170k/viên với gạch màu xanh dương, màu hồng có sọc kẻ…

>>> Tham khảo ngay: Mẫu gạch kính indo

Sản phẩm gạch kính Indonesia hiện nay trên thị trường có giá dao động từ 45.000 đến 60.000 đồng/ viên tùy mẫu mã. Nên chi phí vật tư để xây dựng 1m2 gạch kính lấy sáng trắng dao động từ 1.200.000 đồng đến 2.500.000 đồng/ m2.

Lưu ý: Giá gạch kính và giá thi công xây dựng gạch kính sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vì thế hãy liên hệ với Gạch trang trí TPH để được tư vấn chính xác nhất.

Trả lời